Lời hứa ngông cuồng của Lôi Quân đã thành sự thật: Sau 3 năm, cuối cùng Xiaomi đã bán nồi cơm điện cho người Nhật

Cụ thể, vào tháng 3/2016, Xiaomi đã tổ chức một hội nghị chiến lược để ra mắt các sản phẩm điện tử gia dụng mới của mình, trong đó có nồi cơm điện cao tần thông minh mang thương hiệu đối tác Mijia. Khi đó, Lei Jun – còn được gọi là Lôi Quân – với vai trò là giám đốc điều hành của công ty, đã đưa ra tuyên bố sẽ “bán lại nồi cơm điện cho người dùng Nhật Bản”.

Người tiêu dùng Trung Quốc từng rất tôn sùng hàng gia dụng nội địa Nhật Bản.

Nhiều người đã coi đây là một tuyên bố mạnh miệng, khoe khoang và không đáng tin. Bởi ở thời điểm này, người dân Trung Quốc phần nhiều vẫn mang trong tư tưởng sùng bái hàng nội địa Nhật Bản. Các sản phẩm gia dụng từ Nhật Bản, dù đã qua sử dụng, vẫn luôn được người dân nước này chào đón. Thậm chí có cả cảnh đổ xô, giành giật tranh cướp nhau khi mua đồ giảm giá tại một số sự kiện thương mại. Trên mạng xã hội, nhiều người dùng còn nói đùa rằng “người Trung Quốc sẽ đến Nhật Bản chỉ để mang nồi cơm điện và nắp bồn cầu về”.

Xiaomi chính thức tấn công thị trường Nhật, với smartphone và đồ điện tử gia dụng thông minh.

Nhưng ba năm sau, mong muốn này cuối cùng đã trở thành thực hiện. Hôm 9/12 vừa qua, chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, Lôi Quân viết: “Xiaomi đã bán nồi cơm điện tại Nhật Bản! Tôi tin rằng người dân Nhật Bản sẽ yêu thích những sản phẩm tốt, những sản phẩm ‘chạm đến trái tim, phù hợp túi tiền của người dùng’ từ Trung Quốc”.

Theo thông tin được công bố, nồi cơm điện Mijia IH của Xiaomi sẽ có giá 9.999 yên (khoảng 2,1 triệu đồng), cao hơn một chút so với giá bán ở Trung Quốc.

Động thái này nằm trong chiến lược tiến công vào thị trường Nhật Bản của công ty công nghệ Trung Quốc. Bên cạnh hai mẫu điện thoại cao cấp nhất của mình là Mi Note 10 và Mi Note 10 Pro, Xiaomi sẽ bán thêm một số hàng điện tử gia dụng như vòng đeo tay thông minh, nồi cơm điện…

Lôi Quân còn được gọi là “Steve Jobs của Trung Quốc”

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đã bắt đầu tăng tốc thị trường nước ngoài và Xiaomi cũng không ngoại lệ. Một phần áp lực đến với Xiaomi bắt nguồn từ chính Huawei, công ty đồng hương đang bành trướng thị phần ở thị trường nội địa. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng Xiaomi sẽ cần phải vượt qua khá nhiều thách thức để chiếm được cảm tình của người dùng Nhật Bản, nơi mà iPhone rất thịnh hành.

Hồi đầu tháng này, Lôi Quân đã từ chức chủ tịch công ty tại Trung Quốc. Tất nhiên, ông vẫn giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị và CEO của Xiaomi. Kết quả này được đưa ra sau một cuộc cải tổ ban lãnh đạo của công ty, nhằm tạo cơ hội cho một thế hệ đội ngũ quản lý trẻ tiến lên thay thế.

Tham khảo QQ

Tổng hợp tin dẫn nguồn từ các website tin tức như: VnExpress.Net. Tuoitre.vn và các nguồn khác…

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Nếu bạn đang xem bằng điện thoại: bấm và giữ 2 giây vào link bên dưới sau đó chọn chia sẻ: http://tonghoptin.net/so-hoa/loi-hua-ngong-cuong-cua-loi-quan-da-thanh-su-that-sau-3-nam-cuoi-cung-xiaomi-da-ban-noi-com-dien-cho-nguoi-nhat/
Nếu xem bằng máy tính bấm vào icon bên dưới để chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *