Vận động viên rao bán huy chương vàng để cứu hàng xóm

Buổi đấu giá trên mạng xã hội của anh Công kéo dài từ 22 đến 31/10, với hy vọng kịp lo chi phí cho đợt điều trị sắp tới của Đoàn Thị Bích Hương, 16 tuổi, cô bé hàng xóm nhà anh ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. 

Hương đang học lớp 11, phát hiện bị ung thư gan từ tháng 7. Hiện em khó đi lại vì đau đớn, do tình trạng bệnh đã nặng. Cả nhà em chỉ trông cậy vào công việc đóng gói sản phẩm tại nhà của bố mẹ, mỗi ngày thu nhập gần 100 nghìn đồng.

Ở trọ cách đó vài nhà, lại là đồng hương Hà Tĩnh, vận động viên khuyết tật Lê Văn Công, 35 tuổi, thương em nên đã bàn với vợ tìm cách hỗ trợ. 

Lê Văn Công  bên gia đình, sau ngày nhận huy chương vàng giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới năm 2016. Ảnh: Đức Đồng.

Nhìn lại quanh nhà mình không có gì đáng giá, Công quyết định đấu giá chiếc huy chương lớn nhất của mình – huy chương vàng giải cử tạ người khuyết tật thế giới tại Paralympics Rio de Janeiro 2016 – sau khi hỏi ý vợ, thầy và đồng nghiệp.

Qua 2 ngày đấu giá trên trang cá nhân, đến chiều nay, anh vừa nhận được đề xuất đầu tiên ở mức giá 30 triệu đồng.

Để có chiếc huy chương vàng này, Lê Văn Công đã tập luyện liên tục 4-6 tiếng mỗi ngày trong nhiều tháng trời. Gần kề ngày thi đấu, anh còn bị sốt siêu vi, suýt bỏ cuộc. “Thế nên, chiếc huy chương vàng này là thông điệp tôi muốn nói với Hương ‘đừng bao giờ bỏ cuộc'”, anh chia sẻ.

“Chiếc huy chương này là một phần cơ thể của tôi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người hiểu và giúp đỡ”, anh Công nói.

Nhờ thành tích là người Việt Nam đầu tiên đoạt huy chương vàng và lập kỷ lục thế giới tại Paralympics Rio de Janeiro 2016, anh Công được vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam 2016. Ảnh: Minh Hà.

Công có thêm nghề sửa chữa đồ điện tử tại nhà. Tuy nhiên, anh đang trong giai đoạn tập trung cho Para games (đại hội thể thao người khuyết tật) nên chỉ sống nhờ vào tiền lương mỗi tháng khoảng 5 triệu. Bản thân anh cũng vật lộn với chấn thương gần một năm qua. Vợ anh buôn bán nhỏ. 

Trọng Nghĩa

Tổng hợp tin dẫn nguồn từ các website tin tức như: VnExpress.Net. Tuoitre.vn và các nguồn khác…

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Nếu bạn đang xem bằng điện thoại: bấm và giữ 2 giây vào link bên dưới sau đó chọn chia sẻ: http://tonghoptin.net/doi-song/van-dong-vien-rao-ban-huy-chuong-vang-de-cuu-hang-xom/
Nếu xem bằng máy tính bấm vào icon bên dưới để chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *