Làm sạch không khí cho ngôi nhà

Trồng cây xanh

Nha đam, trầu bà, thường xuân, cọ, tuyết tùng… thích hợp trồng trong nhà nhờ đặc tính ưa bóng râm, dễ sinh trưởng, có thể lọc chất độc hại, tăng cường oxy, góp phần trang trí cho nhà ở thêm đẹp mắt.

Các loại cây xanh giúp không gian thêm trong lành, đẹp mắt. Ảnh: insedia.

Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính là vật liệu không mùi, hấp thụ cao và loại bỏ độc tố trong không khí. Nó có khả năng giảm mùi, ẩm và hút bớt bụi trong không khí. Nhiều người cũng sử dụng loại than này này xua đi các mùi khó chịu như mùi thực phẩm bị cháy, gia vị mạnh, thuốc lá, vật nuôi, sơn mới…

Để sử dụng, có thể bọc than hoạt tính trong các túi lưới và đặt ở những vị trí dễ phát sinh mùi, cần làm sạch như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng khách, bên dưới chậu rửa, hầm để xe…

Tạo thông thoáng

Vào sáng sớm, nên mở cửa sổ để đón nhận ánh nắng và không khí trong lành. Sau đó nên khép bớt để tránh bụi, ô nhiễm. Thường xuyên mở cửa giữa các phòng để không khí trong nhà lưu thông tốt hơn.

Mở cửa sổ hoặc dùng quạt hút để giữ nhà tắm luôn khô ráo. Bếp nên trang bị máy hút khói, quạt hút hoặc cửa sổ để giảm bớt khói, mùi khi nấu ăn. Không nên hút thuốc trong nhà vì sẽ lưu lại nhiều chất gây ô nhiễm lơ lửng trong không khí.

Chọn máy lọc không khí

Để hỗ trợ việc tạo không khí trong lành, lọc bụi bẩn, các chất độc hại cho không gian sống, người dùng có thể tham khảo nhiều mẫu máy lọc không khí trên Shop VnExpress.

Website hiện có nhiều mẫu máy lọc từ các thương hiệu lớn, đơn cử như máy Philips với 3 chế độ làm sạch: ô nhiễm, dị ứng và vi khuẩn – virus, giúp làm sạch không khí theo nhu cầu người dùng.

Người dùng cũng có thể lựa chọn máy lọc không khí kèm hút ẩm Sharp. Thiết bị có khả năng khử vi khuẩn, tế bào nấm mốc, tác nhân gây dị ứng và mùi hôi, giữ ẩm da, hong khô quần áo… Hay thương hiệu Beurer với khả năng lọc không khí và diệt khuẩn qua hệ thống lọc 3 lớp.

Shop VnExpress có nhiều dòng máy lọc không khí phù hợp với mọi không gian.

Shop VnExpress cũng có nhiều dòng máy phù hợp với không gian nhỏ. Ví dụ máy lọc không khí trên ôtô của Panasonic với khả năng khử mùi điều hòa, khói thuốc, đồ ăn, hỗ trợ chống say xe. Thiết kế dạng hình trụ tròn to ở trên và thon nhỏ ở dưới đáy, chiều cao chưa tới 17 cm, khá tương thích với không gian nội thất trong xe. Xem thêm các thiết bị gia dụng khác tại đây.

Thảo Trang

Tổng hợp tin dẫn nguồn từ các website tin tức như: VnExpress.Net. Tuoitre.vn và các nguồn khác…

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Nếu bạn đang xem bằng điện thoại: bấm và giữ 2 giây vào link bên dưới sau đó chọn chia sẻ: http://tonghoptin.net/doi-song/lam-sach-khong-khi-cho-ngoi-nha/
Nếu xem bằng máy tính bấm vào icon bên dưới để chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *